Monday, 3 February 2014

நீலாயதாக்ஷி நீலாம்பரி




நீலாயதாக்ஷி நீலாம்பரி

இராகம்: நீலாம்பரி தாளம்: ஆதி

பல்லவி

நீலாயதாக்ஷி  நீலாம்பரியுன்
பாதகமலங்களை மனமாரத்துதித்தேன்

அனுபல்லவி

காலாந்தகன் சிவன் காயரோகண
ஈச்வரன் மனங்கவர் பாலாம்பிகையே

சரணம்

வேலாயுதனும் கணபதியும் ரசித்திடும்
தாலாட்டிசை பாடும் தாயே சங்கரி
நீலவண்ணன் கேசவன் சோதரி
கோலாகலமாக நாகையில் வீற்றிருக்கும்



Pallavi: Nilaayathakshi nilaambariyun 
      Patha kamalangalai manamaaraththuthiththen
Anpallavi:Kalaanthakan sivan kaayarokana
       Esvaran manangavar Balaambikaiye
Saranam; Velaayuthanum Ganapathiyum rasiththitum
        Thaalaattisai paatum thaaye sankari
        Nilavannan Kesavan sothari
        Kolaakalamaaga Nagaiyil veetrirukkum
Pallavi: Nilaayathakshi nilaambari I whole heartedly pray to your lotus feet
Anupallavi; Oh Balaambike who is the heart throb of Kayarokanesvarar, destroyer of kala
Saranam: Oh mother Sankari, singing beautiful lullabies to Velayathan and Ganapathy,
Sister of Neelavannan Kesavan sitiing royally at Nagai(Nagapattinam)


No comments:

Post a Comment