Friday, 31 January 2014

பிந்துமாலினி

பிந்துமாலினி

.

பல்லவி

இந்தினிளம்பிறை சூடிய தேவி
பிந்துமாலினி மலரடி பணிந்தேன்

துரிதம்

கந்தன் கணபதி கணங்கள் நந்தி
கேசவன் பிரமனிந்திரன் வணங்கிடும்

அனுபல்லவி

யந்திரவரடிவாய் மந்திர மேருவில்
சந்ததம் வீற்றிருக்கும் திரிபுரசுந்தரி

சரணம்

வந்தனை புரிந்திடுமனைவர்க்குமருள்தரும்
அந்தரி நீலி அகிலாண்டேச்வரி
விந்தையே உந்தன் விளையாட்டெல்லாம்
எந்தனையாண்டருள வேண்டுமெனத்துதித்து

Bindhumaalini
Pallavi: Inthin Ilampirai soodiya devi
      Bindhumalini malarati paninthen
Thuritham: Kanthan Kanapathi kanangal nandhi
        Kesavan piraman inthiran vanangitum
Anupallavi: yanthiravativaay manthira meruvil
         Santhatham veetrirukkum thiripursundhari
Saranam : vanhtanai purinthitum anaivarkkum arultharum
         Anthari neeli Akilaadesvari
         Vinthaye unthan vilayaattellam
         Enthanai anndarula ventumena thuthiththu
Bindhumalini adorned with crescent moon I salute your flowery feet
Thiripurasundhai always sitting as yanthira roopa on the Meru
Oh,Goddess Anthari, Neeli, bestowing all good things to those who propitiate you;
Interesting is all your play, I pray to you for my salvation.
        




No comments:

Post a Comment