Wednesday, 29 January 2014

நளின காந்திமதி


                       நளின காந்திமதி

இராகம்: நளினகாந்திமதி தாளம்:ஆதி
  பல்லவி
நளினகாந்திமதியைத் துதித்தேன்
பளிச்சிடுமழகுடன் நெல்லையில் காட்சி தரும்
  அனுபல்லவி
களிநடம் தாமிரசபைதனில் புரிந்திடும்
இளகிய மனமுடை ஈசனிடமமர்ந்த
      சரணம்
பளிங்கு மேனியும் பவளச்செவ்வாயும்
ஒளி தரும் முகமும் திகழுமீச்வரியை
நளினநாபன் கேசவன் சோதரியை
எளியோர்க்கருளும் கருணாகரியை


Pallavi : Nalina kaanthimathiyai thuthiththen
        Palichitum azhakutan nellaiyil kaatchi tharum
Anupallavi: Kalinatam thaamira sabaithanil purinthitum
          Ilakiya manamutai isanitamamarntha
Saranam : Palingu meniyum pavala chevvayum
          Oli tharum mukamum thikazhumeeswariyai
          Nalinanaban Kesavan sothariyai
          Eliyorkkarulum karunaakariyai
Pallavi:My prayers to beautiful Nalinakanthimathi at Nellai
Anupallavi: One who is sharing the left side of siva dancing happily at ‘Thamira sabai’
Saranam:  Eswari  endowed with mirror like body,  cherry lips, charming face and sister of  Kesava having lotus on his belly,
                    And who is embodiment of  karuna


.

No comments:

Post a Comment